logo

ชวนชม-สิงโตแกรนดิฟอรั่ม-ลูกผสม หวายดอนมาลี x ฟอสซีดอล ครองถ้วยพระราชทานประกวดกล้วยไม้ไม้ดอกไม้ประดับ งานเกษตรแม่โจ้ 90 ปี เกษตร อาหาร สุขภาพ <br> วันอาทิตย์ที่ 24 ธันวาคม 2566 มหาวิทยาลัยแม่โจ้จัดพิธีรับถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี การประกวดกล้วยไม้และไม้ดอกไม้ประดับ งานเกษตรแม่โจ้ 90 ปี เกษตร อาหาร สุขภาพ ซึ่งในปีนี้มีผู้สนใจส่งไม้เข้าร่วมประกวดจำนวนมาก แบ่งประเภทกล้วยไม้ 11 ประเภท จำนวน 1,350 ต้น และประเภทไม้ดอกไม้ประดับ 12 ประเภท จำนวน 1,500 ต้น ซึ่งผู้ที่ได้รางวัลยอดเยี่ยม 3 ประเภท รับถ้วยพระราชทาน มีดังนี้ <br> 1.การประกวดกล้วยไม้พันธุ์แท้ ได้แก่ “สิงโตแกรนดิฟอรั่ม” ของ นายชารี ศรีคงศรี <br> 2.การประกวดกล้วยไม้ลูกผสม ได้แก่ “ลูกผสม หวายดอนมาลี x ฟอสซีดอล ของ นายยิ่งใหญ่ อยู่สายบัว <br> 3.การประกวดไม้ดอกไม้ประดับ ได้แก่ “ชวนชม” ของ นายสุรเชษฐ์ สงวนทรัพย์

สำนักงานเกษตรแม่โจ้ 90 ปี
มหาวิทยาลัยแม่โจ้
63 ม.4 ต.หนองหาร อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ 50290

ติดต่อสำนักงาน
ติดต่อบูทขายสินค้า
Copyright © 2023 งานเกษตรแม่โจ้ 90 ปี, All rights reserved. Powered by กองเทคโนโลยีดิจิทัล